Đóng

01/08/2018

Mùa hè, mùa của những chuyến đi xa

Với quyết tâm cao của cấp lãnh đạo Magiwan, Openmize và Medictech, chuyến đi Trung Quốc kết hợp công việc, du lịch và nghỉ hè của các gia đình đã được thực hiện 2/7 – 15/7.

Chúng tôi mở văn phòng ở đây từ những năm 2009, do đó chúng tôi ít nhiều hiểu được văn hoá và bặp bẹ giao tiếp được tiếng Trung. Nhưng cũng phải mất 10 năm sau chúng tôi mới tổ chức được một chuyến đi đông đủ gia đình của các cấp lãnh đạo công ty làm việc kết hợp thời gian nghỉ hè của các cháu.

Điểm đến đầu tiên là Thượng Hải, là cảng biển lớn nhất và đông dân nhất của Trung Quốc. Với hơn 23 triệu dân, Thượng Hải là trung tâm kinh tế tài chính chiến lược cửa ngõ giao thương với các nước khác trên thế giới trực tiếp bằng đường không và đường biển.

magiwan-2018-31

Bến Thượng Hải 3/7/2018

Trầm trồ với Bến Thượng Hải kiến trúc Pháp lâu đời như còn in dấu nhộn nhịp giao thương với các nước phương Tây những năm 1930s

Vườn Dự Quan (Yuyuan garden), một khuôn viên còn giữ nguyên vẹn 20,000 m2 của Quan Dự thời nhà Minh năm 1559 lâu đời nằm ngay giữa lòng Thượng Hải, nơi luôn tấp nập khách du lịch thập phương đến tham quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp cổ kính của hồ nước, ao cá, vườn trúc, nhà cổ tiếp khách hay thưởng trà.

magiwan-2018-46

Vườn Dự Quan

Thành phố Tô Châu (Suzhou), vang vọng bài hát thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, ngang qua các cầu vòm cổ kính, bắc qua các ngôi chùa nơi nghi ngút khói bếp sẵn sàng bữa cơm chay tiếp đón thầy trò Tam Tạng sau một ngày dài vượt núi băng rừng.

Nổi tiếng bởi các cây cầu vòm đá, chùa chiền và các khu vườn cổ đc chăm chút tỷ mỉ và thu hút khách du lịch về đây. Còn là nơi nổi tiếng về công nghiệp sản xuất tơ lụa từ thời nhà Tống (960-1279) cho đến nay.

magiwan-2018-70

Dạo phố Tô Châu

Ningbo, giao dịch với chúng tôi từ 2013. Nhà máy UComen sản xuất gia công điện thông minh chất lượng Châu Âu xuất đi toàn thế giới từ hơn 20 năm. Bạn đã cử một xe khách đến Tô Châu đón đoàn và chở đến khách sạn gần cảng Ningbo, cảng biển lớn thứ 2 sau Thượng Hải.

magiwan-2018-16

Thăm nhà máy sản xuất ổ cắm điện cao cấp Ningbo

magiwan-2018-14

Nhà máy UComen chụp cùng lãnh đạo Ucomen, Magiwan và Openmize

magiwan-2018-18

Ăn tối cùng lãnh đạo UComen và các bạn bè đối tác nước ngoài

Từ một ngôi làng nhỏ, nay đã trở thành một thành phố công nghiệp công nghệ cao, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, cung cấp sản phẩm đi khắp thế giới. Tuy vậy, thành phố Ningbo đã có lịch sử hơn 7000 năm với các nét văn hoá phật giáo lâu đời, như chùa Vua Ashoka (năm 282) một trong hai nơi giữ thánh tích (relic) quý hiếm của Trung Quốc. Đặc biệt ngôi chùa với 500 tượng phật hình gần cỡ người thật đứng ngồi mạ vàng rất linh thiêng, bạn bao nhiêu tuổi đếm ngẫu nhiên thứ tự các vị bồ tát theo số tuổi sẽ ra được vị có tính cách như tính cách của bạn.

magiwan-2018-38

Chùa Ashoka với 500 tượng vàng thánh tính nổi tiếng

Hàng Châu (Hang Zhou) được xếp trong 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, được biết đến nhiều với di tích lịch sử và phong cảnh thiên nhiên đẹp như Tây Hồ, đồi trà, chùa chiền, kho sách cổ (7000 năm), phố cổ… đặc biệt cảnh quan thiên nhiên hồ được tôn đẹp trên nền đồi núi và chùa tháp.

magiwan-2018-09

Tại trụ sở Alibaba – Hàng Châu

magiwan-2018-14

Phút thư giãn các gia đình tại Hàng Châu

Thẩm Quyến (Shenzhen) gần 40 năm trước là một làng chài ven biển, đến 1979 Trung Quốc đã cho thành lập đặc khu kinh tế thử nghiệm đầu tiên do gần với Hong Kong lúc đó còn là thuộc địa của Vương Quốc Anh, để thuận tiện thu hút đầu tư nước ngoài và xuất khẩu hàng hoá qua cảng Thẩm Quyến và qua Hong Kong để đi các nước. Mô hình đã thành công rực rỡ giúp đẩy mạnh quá trình cải cách kinh tế Trung Quốc và biến Thẩm Quyến thành trung tâm kinh tế của Trung Quốc và là công xưởng sản xuất của thế giới.

magiwan-2018-35

Show diễn tại OTC/Thẩm quyến – Làng văn hóa các dân tộc Trung Hoa

magiwan-2018-36

Anh Nguyễn Thanh Hoàng – CEO Magiwan làm việc với đối tác chiến lược tại cảng Thẩm Quyến – Hong Kong

magiwan-2018-37

Các cháu biểu diễn phật ngàn tay

Châu Hải (Zhouhai), cũng giống như Thẩm Quyến cách đây 40 năm là một làng chài dân cưa thưa thớt hơn 100,000 hộ dân, sau đó chính phủ Trung Quốc chuyển đổi thành khu kinh tế đặc biệt, biến Châu Hải thành điểm đến của khách du lịch và các nhà đầu tư  từ Macau và Hong Kong, một thành phố biển với 146 hòn đảo.  Thành phố đã phát triển thành một trung tâm cảng, khoa học giáo dục, du lịch của Trung Quốc. Các tập đoàn kinh tế lớn như: EssoMobilBritish PetroleumSiemensCarrefour và Matsushita v.v đều có cơ sở tại đây.

magiwan-2018-05

Thăm và  làm việc tại nhà máy điện tử Châu Hải

magiwan-2018-07

Cùng đối tác dùng bữa cơm than mật tại Châu Hải

Điều đặc biệt chuyến đi này đáng nói là gần như thời gian chúng tôi dành cho nhau để trải nghiệm  quang cảnh, sinh hoạt, văn hoá đi lại, ăn uống, ăn mặc, chi tiêu, kiến trúc, dịch vụ du lịch, và truyền thống của người Trung Hoa. Giành thời gian chăm sóc gia đình, chia sẻ các cách dạy con cái, làm giàu cá nhân… cũng là cơ hội các bà xã chia sẻ tính nết người bạn đời để thêm yêu thương và động lực hướng tới tương lai.

Cũng vào thời điểm World cup vào tứ kết, các trận tranh tài diễn ra khốc liệt ở đẳng cấp cao, thì người lớn chúng tôi quy tụ ở phòng khách nâng bia reo hò rôm rả đến khản cổ. Các cháu nhỏ trong phòng đánh bài nô đùa rôm rả kết thúc một ngày đầy ắp tiếng cười của những trải nghiệm thú vị.

Kết hợp chuyến công tác được đối tác lớn chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp gia đình tiếp cận được khoa học công nghệ chất lượng cao ở đây cung cấp cho các nước trên thế giới. Học hỏi cách thức tổ chức sản xuất theo chuỗi cung ứng và công nghiệp phụ trợ độc nhất vô nhị của quốc gia đông dân nhất thế giới. Gia đình và các cháu hiểu được các mục tiêu tương lai của mình ngày càng rõ nét. Powernet vững tin một ngày mai tươi sáng.

Powernet.Club

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa